Nhận biết thép Việt Nhật chỉ với 4 dấu hiệu đơn giản

Khi nắm được dấu hiệu nhận biết thép Việt Nhật, người tiêu dùng sẽ mua được hàng chính hãng dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Thép Nhật Long sẽ chia sẻ 4 dấu hiệu dễ nhận biết thép Việt Nhật đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý khách mua được hàng thật, tránh mua phải hàng giả kém chất lượng.

Tìm hiểu về thép Việt Nhật

Thép Việt Nhật được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Hiện nay, nó đã trở thành thương hiệu thép uy tín. Và được các nhà thầu ưa thích lựa chọn sử dụng cho công trình. 

Thép Việt Nhật có nhiều loại như: thép hình Việt Nhật, thép hộp, thép gân vằn, tròn trơn, thép cuộn Việt Nhật, cạnh góc đều,… 

4 dấu hiệu nhận biết thép Việt Nhật hàng chuẩn 

Dấu hiệu 1: Màu sắc, gân thép

Thép Việt Nhật hàng thật sẽ có màu xanh đen, gân thép có nhiều vết gập, ít mất màu. Còn sắt thép Việt Nhật giả sẽ có màu xanh đậm, gân thép bị mất màu nhiều.

Thép xây dựng Việt Nhật có 2 loại chính là thép cuộn và thép thanh vằn. Ta có thể xem kỷ 2 loại đó sẽ nhìn thấy như sau:

  • Thép vằn có chiều dài 11,7 mét, trên thép có những hình vằn giống như xương cá. Vì vậy, bạn có thể nhận biết thép vằn Việt Nhật thông qua đặc điểm này.
  • Thép cuộn của Việt Nhật được xác định ở đơn vị tấn cho mỗi sản phẩm. Đường kính của mỗi cuộn thép từ 1 – 1,5m.
Kiểm tra màu sắc, gân thép
Kiểm tra màu sắc, gân thép

Dấu hiệu 2: Xem logo, ký hiệu

Ký hiệu của thép Việt Nhật thật là có hình bông mai đặc trưng. Logo nổi hẳn lên trên cây thép có khắc chữ HPS sắc nét. Ngược lại, thép Việt Nhật giả thì logo không rõ ràng, thanh thép nhiều ba via. Bên cạnh đó là logo bông mai không nổi mạnh hoặc là không có bông mai.

Xem logo, ký hiệu
Xem logo, ký hiệu

Dấu hiệu 3: Cầm và kiểm tra độ dẻo và gai xoắn của thép

Sau khi xem xét kỹ 2 dấu hiệu nhận biết thép Việt Nhật trên, chúng ta hãy cầm tận tay thép Việt Nhật để kiểm tra độ dẻo và gai xoắn của thép. Đối với thép thật, khi nắm chặt, thử bẻ cong sẽ thấy cảm giác hơi mềm, có độ dẻo; gai xoắn của cây thép đều,  tròn và nổi gân rất mạnh. Còn với thép giả, cây thép cứng, giòn và gân nổi không mạnh bằng thép thật.

Kiểm tra độ dẻo và gai xoắn của thép
Kiểm tra độ dẻo và gai xoắn của thép

Dấu hiệu 4: Giá cả của sản phẩm thép Việt Nhật

Sau khi test thử hết 3 dấu hiệu nhận biết thép Việt Nhật trên, quý khách có thể thử thêm mẹo sau. Đó là chúng ta yêu cầu các chủ đại lý, cửa hàng vật liệu xây dựng cung cấp báo giá thép Việt Nhật để ta so sánh. Bời vì thép Việt Nhật được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao cho ngành xây dựng. Vì vậy, thép Việt Nhật luôn đảm bảo giá cả trên thị trường giữ ở mức ổn định, không chênh lệch quá nhiều. Cho nên, nếu cửa hàng báo giá quá rẻ, quý khách xin đừng hám của rẻ. Vì như vậy sẽ dễ dính phải hàng giả, hàng nhái.

Địa chỉ mua thép Việt Nhật chính hãng

Công ty sắt thép xây dựng Nhật Long chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng chính hãng, chất lượng cho khu vực miền Nam. Chúng tôi nói “Không” với việc cung cấp, phân phối hàng giả, hàng kém chất lượng. Luôn đề cao hàng hóa chất lượng, có giấy tờ đầy đủ khi đến tay khách hàng. Quý khách hàng hãy truy cập qua website của Thép Nhật Long để tìm hiểu và chọn mua những vật liệu xây dựng thích hợp. 

Qua bài viết trên, Thép Nhật Long hy vọng đã giúp quý khách hàng nhận biết thép Việt Nhật thật – giả để mua đúng sản phẩm chính hãng.

Ngoài ra, nếu khách hàng muốn biết thêm thông tin về giá thép Việt Nhật xin vui lòng liên hệ 0902661881 để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Báo giá
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon